Chuyên mục

Làm đẹp

Cách tỉa lông mày từ A – Z tại nhà không cần ra tiệm

Thần thái của gương mặt thể hiện một phần ở đôi chân mày gọn gàng và sắc xảo. Để có một hàng mày “chuẩn chỉnh”, chúng ta cần biết cách tỉa lông mày thật cẩn thận. Dù có “lời đồn” tỉa lông mày rất phức tạp nhưng thực tế cực kỳ đơn giản. Những mẹo sau đây giúp nàng vụng về cũng biết cách tỉa lông mày thành công.

Tỉa lông mày đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ nhưng lại rất dễ dàng

Tỉa lông mày đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ nhưng lại rất dễ dàng

1. Xác định khung chân mày

Bước đầu tiên và đặc biệt quan trọng là bạn cần định hình khuôn chân mày. Hãy thực hiện theo cách sau:

  • Đặt chì kẻ ở vị trí cánh mũi. Đầu chì hướng lên phần đầu chân mày và đánh dấu một đường chì mảnh.
  • Vẫn giữ chì kẻ ở cánh mũi nhưng mở 1 góc nhỏ, để chì kẻ đi qua con ngươi. Đánh dấu điểm kết thúc chính là phần đỉnh chân mày.
  • Liên tục thực hiện như bước trên. Nhưng lần này chì kẻ sẽ đi qua phần đuôi. Điểm cuối chính là phần đuôi chân mày.

2. Chỉnh sửa và tỉa lông mày

Khi đã định vị được những điểm kể trên, việc vẽ khuôn cho chân mày sẽ đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt, việc vẽ khuôn trước là bước đệm an toàn giúp quá trình tỉa chân mày trở nên đơn giản hơn.

Vẽ khuôn chân mày giúp đỡ bạn tỉa chân mày thuận tiện hơn

Vẽ khuôn chân mày giúp đỡ bạn tỉa chân mày thuận tiện hơn

Sau khi vẽ một khuôn chân mày ưng ý, bạn hãy dùng nhíp để nhổ những sợi lông thừa. Để tiến hành, bạn cần dùng đầu chải và một chiếc kéo tỉa chuyên dụng. Cụ thể hơn, bạn hãy chải lông mày từ dưới lên và tỉa ngắn phần lông đi theo khuôn định sẵn. Triển khai ngược lại với phần chân mày phía trên.

Thường xuyên dùng thêm dao cạo chân mày cạo quanh phần khuôn chân mày. Ở bước cạo, hãy cẩn thận để hạn chế cạo quá tay nhé.

3. Khuôn chân mày phù hợp với từng dáng mặt

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tỉa chân mày, cũng như không biết khuôn mặt mình sẽ phù hợp với dáng mày nào thì hãy tham khảo các gợi ý sau đây nhé!

3.1 Gương mặt tròn

Nếu như bạn có khuôn mặt tròn, kiểu lông mày có kết cấu cong và đuôi chân mày kéo dãn sẽ hợp với bạn. Dáng lông mày này sẽ làm cho khuôn mặt thêm thon gọn và có điểm khác biệt hơn. Đặc biệt, đường cong chân mày càng cao thì đôi mắt sẽ có được cảm giác lớn hơn.

Tỉa chân mày dáng cong với phần đuôi kéo dài phải chăng dành cho gương mặt tròn

Tỉa chân mày dáng cong với phần đuôi kéo dài phải chăng dành cho gương mặt tròn

3.2 Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan được xem như là hình dạng khuôn mặt hoàn hảo. Vì thế, toàn bộ những gì bạn phải làm là tỉa lông mày sao cho có độ dày hợp lý. Nếu những bộ phận trên gương mặt bạn nhỏ, nên lựa chọn kiểu mày cong mảnh. Trong lúc đó, những người có đôi mắt to, đôi môi và vầng trán cao sẽ hợp với lông mày dày hơn một chút.

Tỉa lông mày có độ dày hợp lý dành cho nàng gương mặt trái xoan

Tỉa lông mày có độ dày hợp lý dành cho nàng gương mặt trái xoan

3.3 Khuôn mặt hình trái tim

Với gương mặt trái tim nhiều góc cạnh, bạn nên tỉa lông mày theo kiểu dáng mượt mà, màu chân mày tự nhiên. Việc này giúp những góc cạnh trên gương mặt của bạn góp phần uyển chuyển và hài hòa hơn.

Tỉa chân mày dáng thoải mái và tự nhiên sẽ rất hợp với khuôn mặt trái tim

Tỉa chân mày dáng thoải mái và tự nhiên sẽ rất hợp với khuôn mặt trái tim

3.4 Khuôn mặt hình vuông

Tỉa chân mày với kiểu dáng không quá tinh tế và sắc sảo, ít những góc cạnh sẽ phù hợp với gương mặt vuông. Do đó, khi vẽ khuôn mày thì mấu chốt sẽ nằm tại vị trí đỉnh chân mày với đường nét bo cong mềm mịn.

Chú ý tỉa chân mày có đường nét quyến rũ và mềm mạiy sẽ giúp đỡ gương mặt vuông góc cạnh

Chú ý tỉa chân mày có đường nét quyến rũ và mềm mại sẽ giúp đỡ gương mặt vuông góc cạnh

3.5 Khuôn mặt dài

Với gương mặt dài, chân mày cong và sắc sẽ làm tăng độ dài gương mặt. Thay vào đó, hãy tỉa chân mày thẳng với độ dài đuôi vừa phải. Điều này giúp khuôn mặt thêm đầy đặn hơn.

Dáng chân mày thẳng rất đẹp dành cho khuôn mặt thon dài như nàng ca sĩ Dua Lipa

Dáng chân mày thẳng rất đẹp dành cho khuôn mặt thon dài như nàng ca sĩ Dua Lipa

3.6 Khuôn mặt kim cương

Nếu bạn có khuôn mặt hình kim cương, hãy kẻ lông mày cong. Bạn hãy để ý đừng tạo kiểu đỉnh chân mày quá cao vì sẽ khiến khuôn mặt bạn trông dài thêm hơn.

Tỉa chân mày cong và có độ cao vừa phải giúp khuôn mặt thêm điểm nhấn

Tỉa chân mày cong và có độ cao vừa phải giúp khuôn mặt thêm điểm nhấn

4. Nên làm những gì khi vô tình tỉa chân mày quá tay

Và việc tỉa chân mày dù cẩn thận thế nào thì nhiều lúc cũng gặp tình trạng tỉa quá tay. Dẫu thế, bạn đừng lo lắng nhờ có lời khuyên hữu ích từ chuyên gia trang điểm dưới đây:

4.1 Sử dụng gel chân mày chuyên dụng

Theo Chuyên Viên trang điểm Isamaya Ffrench người Anh – người từng cộng tác cùng với nhiều dự án lớn với những tạp chí nhiều người biết đến như VOGUE, Dazed … chia sẻ rằng, gel chân mày chính là một trong những “cứu tinh” cho những đôi chân mày bị tỉa quá tay. Bạn chỉ cần dùng gel chuyên dụng, chải phần lông hướng thẳng đứng. Cách làm này sẽ mang đến hiệu ứng chân mày đầy đặn ngay lập tức. Để chân mày thêm sắc sảo, bạn có thể dùng thêm một chút kẻ chân mày dạng bột.

4.2 Dưỡng lông mày đều đặn

Bên cạnh các bước trang điểm để không làm lộ phần chân mày bị tỉa lố tay, việc chăm chút lông mày nhanh mọc cũng rất quan trọng. Bạn có thể xem thêm các bài tập massage chân mày nhằm tăng lưu thông máu và kích thích sự phát triển của lông mày. Ngoài ra, nên ăn nhiều thức ăn chứa Biotin, Omega 3 hay Vitamin như rau củ, thịt, cá,…cũng giúp lông mày mọc nhanh hơn. Đặc biệt, bạn nên đầu tư những sản phẩm dưỡng chân mày để đẩy mạnh dưỡng chất cho lông.

Và nếu không bắt buộc, hãy hạn chế trang điểm chân mày để chúng có thể nghỉ ngơi và tăng mạnh hấp thu dưỡng chất. Mặt khác, quy trình chờ đợi lông mày mọc yêu cầu ít nhiều sự kiên nhẫn từ bạn, bởi chân mày mất trung bình 4 tháng để mọc lại hoàn thiện.

Tỉa lông mày quá tay không còn là nỗi băn khoăn lo lắng với đề xuất hữu ích từ chuyên Viên trang điểm

Tỉa lông mày quá tay không còn là nỗi băn khoăn lo lắng với đề xuất hữu ích từ chuyên viên trang điểm

Tổng hợp

Bài viết liên quan