Chuyên mục

Làm đẹp Makeup Thời trang

Kiểu tóc ngắn thịnh hành nhất được các nữ thần ‘lăng-xê’

Xu thế tóc ngắn dần quay trở lại. Nhiều ngôi sao trong làng giải trí Đài Loan, Hàn Quốc cũng nhiệt tình “lăng – xê” khi cắt đi mái tóc dài rất gần gũi trước đó để làm mới mình với kiểu tóc “hot hit” này.

Mặc dù vậy, các bạn gái đều khó biết tóc ngắn hợp với khuôn mặt nào? Tìm câu trả lời qua bài viết sau cùng Halubeauty và xem thêm những kiểu tóc của những “nữ thần” để tìm ra kiểu tóc phù hợp cho bản thân mình nhé!

1. Tóc ngắn như Seo Ye Ji

Tóc ngắn thẳng, phù hợp với khuôn mặt dài

Tóc ngắn thẳng, phù hợp với bất kỳ khuôn mặt nào

Seo Ye Jin đã cắt đi mái tóc dài mềm dịu để thay bằng bộ tóc ngắn trong bộ phim “Điên thì có sao”. Mái tóc ngắn thẳng, có độ dài thêm hơn nữa cằm. Mặc dù khi cắt tóc, khán giả ai ai cũng thấy tiếc nuối. Nhưng phải công nhận mái tóc này tạo cảm giác trẻ hơn, thần thái của “điên nữ” cũng tươi vui và rạng rỡ hơn.

Nếu như bạn không muốn cắt quá ngắn trong một lần, có thể xem thêm kiểu tóc này của Seo Ye Jin. Với độ dài dài hơn một chút như thế này có thể hợp với mọi kiểu dáng khuôn mặt từ mặt nhỏ, mặt tròn hay mặt vuông.

2. Tóc ngắn khoẻ khoắn như Lisa

"Mái

Lisa xưa nay vốn nối liền với hình ảnh mái tóc xoăn dài ngang lưng. Gần đây, cô quay trở lại với ca khúc “How you like that” đã và cắt phăng mái tóc dài quen thuộc. Thay vào đó là tóc ngắn ngang cằm duỗi thẳng với màu đen nhìn siêu cá tính. Mái tóc ngang cằm mới mẻ này của “búp bê sống” khiến cho dân tình xuýt xoa. Đồng thời dành không ít lời khen có cánh cho sự thay đổi diện mạo mới này.

Màu tóc đen được thêm màu highlight tạo ra sự thay đổi đa dạng và tươi mới. Nếu bạn không muốn duỗi thẳng tóc thì không sao cả, các lọn tóc xoăn tự nhiên cũng mang lại cảm giác rất “retro”. Một cái kẹp tóc “cute hạt me” vuốt những sợi tóc sang bên ở bên trên tai dù sẽ giảm đi sự gợi cảm, cá tính nhưng thay vào đấy là phong cách nhẹ nhàng và rất đáng yêu.

3. Kiểu tóc ngắn bí ẩn như Dương Thừa Lâm

Hotgirl Đài Loan để mái tóc dài mười mấy năm, rồi biến thành tóc ngắn trong phút chốc. Điều này khiến Dương Thừa Lâm vốn quen thuộc trở nên bí ẩn hơn. Mái tóc ngang cằm duỗi thẳng của Dương Thừa Lâm được cắt layer, nhuộm màu trà sữa nhẹ nhàng. Cô còn kết hợp với màu xanh đen phía sau tai, một cảm giác vừa thướt tha lại vừa cá tính. Khi gió thổi qua, màu sắc đậm nhạt chuyển động vô cùng thích thú.

Nếu vẫn còn băn khoăn tóc ngắn ngang cằm phù hợp với mặt nào, kiểu tóc này của “giáo chủ khả ái” xứ Đài có thể “chấp” hết mọi kiểu dáng gương mặt.

"Kiểu

 4. Kiểu tóc ngắn cute như Lâm Y Thần

Lâm Y Thần cũng không nằm ngoài xu hướng hot này. Cô đã cắt đi mái tóc dài nhiều năm. Thế chỗ vào đấy là mái tóc ngắn ngang cằm uốn cụp. Tóc được nhuộm đen đơn giản, rất khí chất. Tóc mái và phần đuôi tóc hơi cụp tạo độ phồng làm mặt trông dài thêm hơn nữa. Kiểu này cũng làm lộ phần cổ, khiến cho tổng thể trông sẽ gầy hơn.

Trong bộ ảnh mới nhất của Chanel, phần tóc mái của Lâm Y Thần ôm theo độ cong khuôn mặt. Phần đuôi tóc thì được uốn xoăn thoải mái và tự nhiên làm nổi bật vẻ gợi cảm. Kiểu tóc ngắn ngang cằm này khiến cô trở thành “nàng thơ” và trẻ đẹp hơn ít nhiều.

Qua những kiểu tóc ngắn của các “chị đẹp”, chúng ta rút ra được hai điểm chung đấy là:

Thứ nhất, độ dài của tóc nên được thả xuống từ 3-5 cm so với tai. Tóc thẳng hàng với cằm và gần với chiều dài của vai.

Thứ 2: nhuộm màu tóc phía bên trong hoặc đuôi tóc. Tạo tương phản giữa hai màu tóc khiến cho mái tóc trông bắt mắt hơn.

Nguồn: Dịch

Bài viết liên quan