Chuyên mục

Nấu ăn

Hướng dẫn chị em làm chả lụa thơm ngon, dai giòn tại nhà

Mẹo nấu ăn – Cách làm chả lụa thơm ngon dai giòn tại nhà

Để thực hiện món chả lụa ngon, dai và trắng mịn mà không dùng hàn the cần phải có những bí quyết riêng. Từ việc chọn thịt heo tươi, nóng vừa được thịt đến việc kết hợp các gia vị không hề thiếu tạo độ ngon chả giò. Mời chị em cùng tham khảo bí quyết làm chả lụa tại nhà với công thức sau nhé!

Nguyên liệu làm chả lụa không cần the

  • 500gr thịt heo
  • 30g bột năng
  • 15g bột nở
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng coffe đường bờ cát trắng xóa
  • 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng
  • Nước đá lạnh
  • Lá chuối + giấy bóng kính
  • Cách làm chả lụa ngon tại nhà

Bước đầu: Xay thịt làm chả lụa

– Chọn thịt lợn: Bạn nên chọn phần thịt đùi sau của heo mới mổ hoặc phần thịt mông heo đã mổ sẵn được bày bán ngoài sạp, như vậy làm chả lụa sẽ ngon hơn.

Thịt càng tươi, khối thịt càng chắc chất lượng chả xay sẽ tốt hơn. Nếu dùng thịt đông lạnh thì chất lượng chả cũng sẽ kém đi một chút về độ dai giòn, kết dính cũng như ít thơm ngon hơn.

Tiếp đó, bạn rửa thịt lợn với nước sạch, để ráo nước. Nên bỏ phần da bì nếu như không thích mỡ. Thái thịt thành các miếng nhỏ để thuận lợi trong việc xay thịt.

Khi xay thịt lợn, cho 30g bột năng + 15g bột nở + 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng coffe bột tiêu trắng + ½ muỗng coffe đường và hạt nêm. Thêm một chút nước đá lạnh xay chung với thịt. Lưu ý khi thịt xay xong cần có màu hồng tươi và mịn như giò sống, có độ dính cao (có thể thử bằng cách vê thịt với ngón trỏ và ngón cái).

Bước 2: Gói chả lụa

Sử dụng lá chuối tươi lau sạch, hơ qua lửa để lá chuối dai và không bị rách lá khi gói. Trải lá chuối ra, cho 1 miếng giấy bóng kính lên sau đó cho giò sống vào giữa lá chuối.

Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại. Làm việc này bạn nên làm cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh để rách phần lá chuối hoặc để thịt tràn ra bên ngoài phần bóng kính.

Thực hiện gấp mép một đầu chả lụa lại, sau đó dựng đứng và ấn cho thịt xuống một đầu thật chắc, sau đó gấp mép lại. Dùng dây buộc chặt theo chiều dọc và buộc ngang, để giữ chả lụa không bị bung ra.

Bước 3: Hấp chả giò

Bắc nồi nước, nấu sôi. Dùng vỉ hấp chả lụa và hấp cách thủy chừng 30-45 phút. Mang ra và để nguội.

– Khi chả lụa còn hơi nóng bạn lăn giò lụa trên mặt bàn lăn qua lăn lại khoảng 5 đến 6 lần để tạo hình trụ đều, khi cắt ra chả lụa rất đẹp.

Phần trên là cách làm giò lụa với những bước chi tiết, cụ thể. Chúc bạn có được món chả lụa ngon đúng ý cho những thời điểm dịp lễ, Tết thêm tròn vị.

Theo phunu.news

Download Best WordPress Themes Free Tải về
Tải về Best WordPress Themes Miễn phí Download
Tải về Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes
free trực tuyến course
download micromax firmware
Premium WordPress Themes Tải về
free download udemy course

Bài viết liên quan